Hạt Macca OdiFood - 1kg (2 hộp 500g)

1. Đôi nét về Hạt Macca OdiFood

Hạt Macca OdiFood là một trong những hạt dinh dưỡng có giá trị dinh dưỡng cao và nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người, đặc biệt là với phụ nữ mang thai, trẻ em và người lớn tuổi.

https://www.youtube.com/watch?v=eCRvPvpyvGw

Với hương vị thơm ngon, giá cả đắt đỏ cùng với đó là hàm lượng dinh dưỡng cao chính vì vậy mà hạt Macca được mệnh danh là “hoàng hậu của các loại hạt”.

Ăn hạt macca sẽ giúp bạn phòng tránh được nhiều bệnh tật như tim mạch, tiểu đường…

2. Tại sao bạn nên ăn hạt macca?

[caption id="attachment_5368" align="aligncenter" width="800"]Hạt Macca OdiFood Hạt Macca OdiFood[/caption] Lợi ích của tất cả các loại hạt dinh dưỡng cho sức khỏe, bao gồm hạt macca đang ngày càng được cộng đồng quan tâm. Thời gian trước đây, mọi người từng ngại ngần khi sử dụng hạt, vì mối lo hạt chứa nhiều chất béo, thì đến nay các nghiên cứu đã cho thấy tất cả các loại hạt mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt khi dùng hàng ngày ở lượng vừa phải.
 
Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy các loại hạt, đơn cử như hạt macca có tác dụng giảm LDL cholesterol trong máu (cholesterol xấu), giảm viêm do bệnh lý tim mạch và cải thiện sức khỏe hệ động mạch. Các chất chống oxy hóa và flavonoid trong hạt macca cũng giúp kháng viêm và giảm tổn thương tế bào. Bên cạnh đó, loại cũng chứa tocotrienols (một dạng vitamin E), giúp giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư và bệnh lý của não.
 
Để bạn dễ hình dung hạt macca ăn có tác dụng gì? OdiFood đã liệt kê những lợi ích của loại hạt này như sau:

1. Giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Ăn hạt macca có thể giúp ngăn ngừa bệnh mạch vành. Hạt macca có thể làm giảm mức cholesterol toàn phần và LDL. Hạt macca giúp giảm các yếu tố nguy cơ đối với bệnh tim mạch bằng cách giảm mức cholesterol, chống viêm và stress oxy hóa (gây ra tổn thương cho tế bào).

Ăn hạt mắc ca thường xuyên cũng có thể làm giảm nguy cơ tử vong sớm, biệt là ở những người ăn hạt mắc ca ít nhất 8 lần mỗi tuần. Nam giới có lượng cholesterol cao cũng phát hiện thấy nguy cơ mắc bệnh mạch vành giảm sau 4 tuần ăn hạt mắc ca.

Nhân của hạt macca có hàm lượng dầu tới 78%, cao hơn hẳn lạc (44,8%), nhân hạt điều (47%)…

Trong dầu của macca có trên 87% là axit béo không no, trong đó có nhiều loại mà cơ thể con người không tự tổng hợp được. Khi ăn vào giảm được Cholesterol, có tác dụng phòng trị xơ cứu động mạch.

2. Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Hạt mắc ca có chứa hàm lượng lớn một loại vitamin E gọi là tocotrienols có khả năng chống lại ung thư. Ngoài ra, loại hạt này còn có chứa hợp chất thực vật flavonoid có thể ngăn ngừa ung thư bằng cách tiêu diệt các gốc tự do trong cơ thể.

3. Bảo vệ sức khỏe não bộ

Hạt mắc ca giúp cải thiện Alzheimer và Parkinson.
 
Ngoài chức năng bảo vệ cơ thể chống lại ung thư, tocotrienol còn có tác dụng bảo vệ não bộ. Tăng cường bổ sung tocotrienol có thể giúp bảo vệ các tế bào não khỏi tác động của glutamate, nguyên nhân gây bệnh Alzheimer và Parkinson.
 
Axit oleic, một loại chất béo không bão hòa đơn có trong hạt macca, cũng có tác dụng giúp não bộ ngăn ngừa trạng thái căng thẳng.

4. Hỗ trợ giảm cân lành mạnh

Hạt mắc ca và dầu chiết xuất từ loại hạt này chính là nguồn cung cấp axit palmitoleic hay còn gọi là omega 7 dồi dào. Loại axit này nhiều khả năng có thể giúp giảm bớt lượng mỡ trong cơ thể. Chất xơ có trong hạt mắc ca liên kết với nước có thể làm tăng cảm giác no, khiến bạn ăn ít hơn.
 
Loại hạt này cũng chứa rất ít calo, 28g hạt mắc ca có chứa 203 calo, hầu hết là từ các loại chất béo lành mạnh. Chế độ ăn thực phẩm ít calo có hiệu quả giảm cân tốt hơn hẳn so với chế độ ăn ít chất béo.

5. Tăng cường quá trình khoáng hóa của xương và răng

Chất phốt pho trong các loại hạt giúp tăng cường quá trình khoáng hóa của xương và răng. Trong trường hợp bạn mắc bệnh thận, khả năng hấp thụ canxi và magie của cơ thể sẽ suy giảm, dẫn đến các bệnh về xương khớp. Hạt mắc ca có thể bổ sung các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của xương.

6. Giữ ẩm, nuôi dưỡng và duy trì làn da sáng khỏe

Hạt mắc ca cung cấp axit palmitoleic giữ ẩm và nuôi dưỡng làn da
 
Theo thời gian, lượng axit palmitoleic tự nhiên trong cơ thể sẽ mất đi. Axit palmitoleic có trong hạt mắc ca có thể giúp giữ ẩm cho da, thúc đẩy quá trình liền da và củng cố màng tế bào da. Axit palmitoleic còn giúp làm chậm sự xuất hiện của các dấu hiệu lão hóa da thường thấy như nếp nhăn hay đốm nâu.

7. Tăng cường sức khỏe cho bà bầu

Lợi ích về nhiều mặt của hạt mắc ca rất tốt cho cả bà bầu và thai nhi. Thai phụ không những được cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gần gấp đôi so với các loại hạt khác nhờ vào nhiều loại vitamin và omega 3 có trong hạt. Bổ sung loại hạt này trong khẩu phần ăn hàng ngày sẽ làm phong phú thực đơn cho mẹ, giúp thai kỳ khỏe mạnh và góp phần tích lũy năng lượng và dưỡng chất cho thai nhi.
[caption id="attachment_6957" align="aligncenter" width="800"]Tắm nắng cho trẻ em Hạt macca có chứa nhiều chất khoáng, nhiều loại Vitamin, Omega-3…rất có lợi cho bà bầu và trẻ em[/caption]

Hạt macca có chứa nhiều chất khoáng, nhiều loại Vitamin, Omega-3…rất có lợi cho bà bầu và trẻ em. Hạt macca còn giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác.

Người mẹ mang thai ăn loại quả này sẽ giúp cho khẩu phần ăn của mình thêm phong phú và góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi.

8. Hỗ trợ cho hệ tiêu hoá

Chất xơ hòa tan trong hạt macca hoạt động giống như một prebiotic để nuôi các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa. Prebiotic giúp giảm viêm, hỗ trợ hội chứng ruột kích thích và các tình trạng tương tự khác, mặc dù vẫn cần thêm nhiều nghiên cứu.

Ngoài ra, lượng chất xơ và protein có trong hạt macca giúp làm giảm cảm giác đói và giúp bạn cảm thấy no nên có thể hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Những phụ nữ ăn hạt macca đã giảm cân sau ba tuần so với những người ăn dừa hoặc bơ.

9. Cung cấp đầy đủ năng lượng, giảm béo, thích hợp cho các chế độ ăn kiêng

Hạt macca được khuyên dùng như là một phần của hầu hết các chế độ ăn kiêng. Nếu bạn muốn thực sự đốt cháy chất béo, bạn phải giảm hàm lượng carbohydrate trong chế độ ăn uống của bạn.

Mắc ca là một sự lựa chọn tốt cho chế độ ăn uống với hàm lượng carbohydrate thấp. Macca được xem là một trong những loại hạt giúp các chị em có thể thoải mái ăn vặt trong quá trình ăn kiêng.

10. Giảm nguy cơ tiểu đường

Hợp chất MUFAs (chất béo đơn không bão hòa) như các chất có trong hạt mắc ca có thể làm giảm các nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa hoặc giảm thiểu tác hại ở những người đang mắc phải. Một chế độ ăn có hàm lượng chất MUFAs cao có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường tuýp 2 .

Hạt macca có thể giúp những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 kiểm soát lượng đường trong máu, cũng như giúp giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa.
Ngoài ra, hạt macca giúp cải thiện việc kiểm soát đường huyết của những người mắc bệnh tiểu đường. Điều này có thể là do sự kết hợp của chất xơ, chất béo không bão hòa đơn và các chất dinh dưỡng khác.

11. Giảm nguy cơ của hội chứng chuyển hóa

Hội chứng chuyển hóa là một nhóm các tình trạng có thể làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, đột quỵ và tim mạch. Các tình trạng thường gặp là huyết áp cao, đường huyết cao, nồng độ cholesterol HDL cao, lượng triglycerid cao và lượng mỡ bụng dư thừa.

Hạt macca có thể giúp giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa. Hội chứng này liên quan đến một nhóm các yếu tố nguy cơ, bao gồm huyết áp cao, triglyceride cao, HDL cholesterol thấp, lượng đường trong máu cao và mỡ bụng. Những yếu tố này làm tăng nguy cơ đột quỵ, tiểu đường và bệnh tim. Tập thể dục và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp giảm nguy cơ.

Như vậy có thể thấy, hạt macca đem lại rất nhiều công dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn với một lượng vừa phải kết hợp với chế độ dinh dưỡng lành mạnh để bảo vệ cơ thể tốt nhất.

3. Tại sao bạn nên mua hạt macca từ OdiFood?

  • Hạt macca OdiFood sử dụng công nghệ sấy lạnh giữ cho hạt giòn, giữ nguyên mùi vị, màu sắc và hàm lượng chất dinh dưỡng trong từng hạt macca;
  • Hạt macca OdiFood không có dùng chất bảo quản, sạch, an toàn cho sức khỏe của bạn;
  • Hạt macca OdiFood có kích thước to đều, siêu ngon;
  • Hạt macca OdiFood có nhân hạt macca giòn ngọt, thơm bùi đúng chuẩn hạt mắc ca Việt Nam;
  • Hạt macca OdiFood đã được ép nứt vỏ cứng bên ngoài để bạn dễ dàng tách vỏ và thưởng thức nhân hạt macca trắng nõn bên trong;
  • OdiFood tặng miễn phí dụng cụ tách hạt trong mỗi hộp macca OdiFood;
  • OdiFood cam kết đổi hàng cho bạn khi tỉ lệ hạt bị hôi dầu quá mức cho phép.
Các kênh mua Hạt Macca tại OdiFood:
OdiFood khuyến khích bạn mua hàng trực tiếp tại Website hoặc qua Hotline để việc giao hàng được nhanh nhất.
https://odifood.com/hat-macca-odifood-1kg/?feed_id=596&_unique_id=6243c2472701d

Nhận xét